“Nơi nào có Thầy Cô và học trò, nơi đó là Học Đường”.

Hai tiếng Học Đường thân thương của thời nữ sinh tưởng chừng như bị lãng quên, bỗng dưng hôm nay được nhắc đến qua chủ đề của Đại hội Gia Long Thế Giới Kỳ 9 “Về Mái Trường Xưa”.

Mái trường Gia Long cổ kính dấu yêu của chúng ta với ngói đỏ, tường vôi vàng, và khuôn viên hoa sứ sau biến cố tháng Tư, 1975 đã cùng với các cựu nữ sinh áo tím lưu lạc khắp bốn phương. Tuy xa quê hương, Học Đường luôn là nơi các chị em hội họp thuờng xuyên với thầy cô để gìn giữ tinh thần tôn sư trọng đạo, siết chặt tình tương thân, tương ái đồng môn, và tìm lại chút vui tuổi học trò niên thiếu.

Riêng mùa xuân năm 2019, Học Đường sẽ chào đón thầy, cô cùng các cựu Nữ Sinh Gia Long tề tựu tại thành phố Houston, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ. Học Đường Houston, thành phố của văn hóa đa dạng (culture diversity). Không chỉ là phố Không Gian (The Space City) với Trung Tâm Điều Khiển Không gian Hoa Kỳ (NASA), Houston còn giàu có về dầu hỏa và năng lượng, và những bàn tay nhân ái của trung tâm chữa trị ung thư MD Anderson lớn nhất Hoa Kỳ, chắc chắn hứa hẹn buổi họp mặt nhộn nhịp, ấm cúng.  Cuối tháng Ba, Học Đường Houston sẽ đẹp lung linh hơn nhờ những cánh hoa Bluebonnet, biểu tượng của Texas, nở dọc dài theo những xa lộ thênh thang.

Chúng ta hãy “Về Mái Trường Xưa” để lắng nghe lời giáo huấn kính yêu của thầy cô, cùng chia sẻ những buồn vui, và cũng để ôn lại những kỷ niệm cũ. Những đứa con Gia Long khắp muôn phương sẽ tìm về tổ ấm:

                                   Về chào nhau, có suối mắt đong đưa
                                   Về nghe lại, những âm vang mùa cũ

Ban Tổ Chức Đại Hội Gia Long Thế Giới Kỳ 9 xin trân trọng kính mời tất cả thầy cô và các cựu nữ sinh áo tím ghi nhớ ngày về trường xưa là 30 tháng 3, năm 2019 tại Houston, Texas, Hoa Kỳ. Sự hiện diện đông đảo của quý thầy cô cùng các cựu nữ sinh Gia Long sẽ là phần thưởng tinh thần quý giá cho toàn ban tổ chức.

Trân trọng kính chào,

BAN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI GIA LONG THẾ GIỚI 2019