Tin Du Lịch Đặc Biệt
Chỉ còn hơn một tuần nữa sẽ là Đại Hội Gia Long Thế Giới kỳ IX.
Ban Du Lịch xin gửi tới quý thầy, cô, và quý bạn những nhắc nhở dưới đây:

Quý thầy cô và các bạn tham dự chuyến du thuyền Carnival Valor nhớ mang theo:
1) Giấy tờ cần thiết
– Boarding Pass
– Passport
-Credit Card (VISA, MasterCard).
-Một ít tiền lẻ để tiêu vặt và cho tips tài xế xe bus, người mang luggages cho mình lên, xuống tầu.
2) Vật dụng cá nhân
Kem chống nắng, kính mát, nón, mỹ phẩm, dầu gội đầu và conditioner, lược, bàn chải tóc. Bàn chải và kem đánh răng. Thuốc,

3)Y phục
Dù đầu tháng tư đã là mùa xuân ở Houston, nhưng thỉnh thoảng cũng có ngày trời trở lạnh. Xin mang theo một jacket mỏng và khăn quàng cổ, đề phòng có hôm trời trở gió.
Skirts, Quần dài, quần short, áo thung, dép thấp để mặc trên tầu.
Giầy Tennis để xuống tầu tại Cozumel và Yucatan. Giầy đẹp cho formal night.
4)Formal night la ngay thu ba April 2nd. Chụp ảnh cả nhóm lúc 4 giờ chiều trước khi dùng Dinner.
Một bộ formal để mặc cho “the formal night”. Nếu chúng ta mặc Áo dài sẽ rất đặc biệt và rất đẹp, theo kinh nghiệm của những chuyến hải hành trước đây.
5) Chuyên chở đi và về.
Xin quý thầy cô và quý anh chị em đúng giờ nếu dùng xe bus voi nhom GL, vi chúng ta phải có mặt trước khi xe bus tới. Xe bus chỉ pick up mọi người có mặt, không chờ ai cả.
Đi: Ngày Monday April 1, 2019
-Hongkong 3 đúng 9:15 AM
-Royal Sonesta Hotel 10:00AM

Về: Saturday April 6, 2019
Xe bus sẽ đón chúng ta tại Carnival Ship Dock lúc 10:00am
Drop off tại các địa điểm sau đây:
IAH, HOBBY, HONGKONG 3, HONGKONG 4.
Ban Du Lịch rất mong quý thầy cô và các bạn giữ đúng giờ cho. Nếu ai tới trễ và các xe bus đã di rồi thì BDL va BTCDH sẽ không chịu trách nhiệm. Quý vị sẽ phải tự tìm phương tiện chuyên chở cho mình. Điều này sẽ rất tốn kém và phiền phức cho quý vị.

Thuốc men và tất cả các giấy tờ quan trọng như Passport, Boarding Pass, Credit Card, tiền mặt luôn luôn mang theo mình, đừng để trong check-in luggage.
Thầy cô hay bạn nào chưa in Boarding pass va Luggage labels hãy làm ngay để đỡ mất thì giờ khi check in tại Dock.

Sau khi đã check in, chúng ta sẽ cùng gặp nhau để dùng bữa trưa ở Cafeteria Lido tren deck 9.
Dinner lúc 6:00 pm tại Washington Dining Room on deck 3.

Ban Du Lịch xin trân trọng cảm ơn quý thầy cô và các bạn. BDL rất mong thầy trò chúng ta sẽ có một chuyến viễn du bằng tầu thủy qua vịnh Mễ Tây Cơ, để đến thăm hai hòn đảo dễ thương Cozumel và Yucatan với thật nhiều thú vị và thật nhiều kỷ niệm đẹp.

Trân trọng kính chào,

Ban Du Lịch DHGLTG9

**************************************************************************

THÔNG CÁO SỐ 2 của BAN DU LỊCH

Ban Du Lịch đã thông báo cùng quý thầy cô, quý bạn đồng môn và quý thân hữu trong Thông Cáo số 1 một số điểm quan trọng về chuyến du thuyền CARNIVAL VALOR từ April 1st, 2019 tới April 6, 2019 liên quan đến số người tham dự, các chuyến xe bus và vị trí pickup/dropoff khi đi và về cũng như chương trình sinh hoạt trên tàu của nhóm Gia Long trong thời gian du hành của tàu. Vậy xin quý thầy cô và các bạn nhớ xem qua để nắm vững các điều quan trọng trước khi đến bến cảng để làm thủ tục boarding.

Nay Ban Du lịch xin trân trọng lưu ý quý thầy cô, quý bạn đồng môn và quý thân hữu một vài điểm quan trọng khác như dưới đây dù biết một số thầy cô và một số bạn đồng môn đã du lịch nhiều những điều ghi chú nầy là thừa nhưng với những ai chưa quen với các cuộc hải hành bằng du thuyền thì sự quan tâm đặc biệt đến các nhắc nhở dưới đây hi vọng sẽ làm cho chuyến du hành của chúng ta được vui trọn vẹn:

I/- NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM TRƯỚC KHI LÊN TÀU

A/. Trước khi rời nhà:

1/. Việc làm dĩ nhiên là chuẩn bị hành trang cho sẳn sàng để lên đường , nhưng dù mang theo quần áo, vật dụng nhiều hay ít, nhớ chia ra làm 2 nhóm, nhóm hành lý ký gởi và nhóm hành lý xách tay. Xin lưu ý là trong chuyến đi cruise sẽ có một ngày ăn mặc formal nên xin quý thầy cô và các bạn đồng môn nhớ mang theo ít nhứt một bộ đồ thật đẹp (áo dài VN nếu được) và quý ông nhớ mang theo suit để diện và chụp hình chung cả nhóm làm kỷ niệm. Photographer của hảng tàu sẽ phụ trách chuyện chụp hình này.

2/. Passport là vật phải mang theo quan trọng nhứt, và phải còn hiệu lực trên 6 tháng. Passport là tờ căn cước nhân thân cần phải có để lên tàu và nhập cảnh vào các quốc gia mà tàu ghé bến cảng. Vì vậy nên để Passport trong hành lý xách tay và luôn mang theo bên mình mỗi khi rời tàu.

3/. Thuốc men: cũng là một thứ quan trọng không kém passport. Để đề phòng bất trắc nên chia thuốc uống ra làm 2 sets, một set để trong túi xách tay và 1 set để trong hành lý ký gởi. Làm như vậy để nếu 1 set bị thất lạc thì còn lại set thứ hai, hoặc khi chờ hành lý ký gởi nếu khẩn cấp ta có ngay thuốc trong túi xách tay.

4/. Ngoài ra, cũng nên để 1 bộ quần áo trong túi xách mang theo người, phòng khi hành lý ký gởi bị thất lạc, hoặc ta cần có quần áo để thay ngay vì hành lý ký gởi thông thường phải đến 8 hay 9 giờ tối được đem giao tới cabin.

5/. Song song với chuyện chuẩn bị hành trang, khách nên tự mình hay nhờ con cháu rành sữ dụng computer làm SET SAIL PASS và LUGGAGE TAGS. Cách làm SET SAIL PASS như sau: a/. Vào website của hảng tàu: www.carnival.com

b/. Click vào chữ “CREATE ACCOUNT” nằm trên băng màu blue gần phía trên của screen

c/. Enter email và password để mở một account với Carnival cruise

d/. Sau đó cứ theo các chỉ dẫn trên screen mà làm theo. Nhớ phải có sẳn các tài liệu sau đây để có đủ info mà điền vào các ô như: passport, Guest Confirmation….

e/. Khi xong xuôi in ra nguyên tài liệu SET SAIL PASS và cầm theo để dùng khi làm thủ tục lên tàu. Đồng thời cũng in luôn các name tags để cột vào hành lý ký gởi. (Nếu không muốn in, có thể dùng name tags tại bến cảng Galveston.)

B/. Tại bến cảng Galveston, TX

1/. Có 2 cách để đến bến cảng Galveston:

a/. Tự lái xe hoặc người nhà đưa đến theo địa chỉ: Port of Galveston, 2502 Harborside Dr, Galveston, TX 77550 cách Houston downtown khoảng 1 giờ lái xe. Nếu tự lái có thể gởi xe ô tô tại khu Cruise Parking @Harborside Dr & 33rd street.

b/. Ghi tên đi theo bus của BTC thuê ( xem lại Thông Cáo số 1 để biết chi tiết)

2/. Khi đến bến cảng, nếu đi theo xe bus của BTC nhớ cẩn thận nhận kiểm lại các hành lý của mình, xem các name tag có ghi số cabin vẫn còn đủ, hoặc nếu chưa có name tags thì hỏi nhân viên hảng tàu đứng chung quanh chỗ xe đậu, điền các chi tiết cho đầy đủ rồi đeo vào các hành lý trước khi giao cho nhân viên phụ trách. Nhân viên trên bến sẽ chuyển các hành lý xuống tàu, khoảng chiều khi tàu rời bến thì nhân viên trên tàu kéo nó đến để trước cửa mỗi cabin.

Cũng xin lưu ý, nếu những ai không có nhiều hành trang có thể không cần phải ký gởi và có thể kéo hành lý theo khi vào làm thủ tục lên tàu.

3/. Sau khi đã ký gởi các hành lý, hãy mang theo túi xách tay đi vào trong tòa nhà bến cảng, sắp hàng chờ tới phiên làm thủ tục lên tàu: a/. Trong khi chờ tới phiên hãy lấy ra sẳn sàng passport, credit card và hồ sơ SETSAIL đã làm bằng computer ở nhà trước khi đi. Nếu không có hồ sơ SETSAIL cũng không sao cả, nhân viên phụ trách sẽ làm liền tại chỗ cho khách. Khi xong thủ

tục mỗi khách sẽ được phát cho 1 “Thẻ Đa Dụng” bằng plastic được dùng vừa làm chìa khóa cửa cabin vừa là credit card vừa là thẻ nhân dạng để trở lên tàu sau khi đi du ngoạn tại các bến cảng. Khi mua sắm, uống rượu hay đánh bài đều phải dùng Thẻ Đa Dụng này.

b/. Cần phải đưa credit card vì trên tàu họ không nhận tiền mặt. Nếu không có credit card thì có thể deposit $200 hay $300 tiền mặt. Khi dùng trên tàu nếu thiếu sẽ deposit thêm hoặc nếu dư khi rời tàu ra về sẽ được hoàn trả lại.

II/- NHỮNG NGÀY Ở TRÊN TÀU

1/. Hẹn nơi gặp nhau: Tàu Carnival cũng như nhiều tàu cruise khác đều rất lớn và nhiều tầng, muốn tìm được nhau rất khó. Thông thường dùng điện thoại trong cabin hay công cộng bên ngoài là phương tiện gọi nhau hữu hiệu nhất. Cell phone không dùng được nếu không mua wi-fi của tàu. Cho nên cách hay nhứt là từng nhóm chọn một địa điểm nào đó trên tàu làm nơi tụ điểm của nhóm.

2. Vì nhóm Gia Long quá đông, nên giờ ăn tối tại restaurant có sắp chỗ ngồi mỗi ngày là dịp để cả nhóm gặp mặt đầy đủ thầy cô và bạn hữu. Ngoài restaurant ra, nhóm Gia Long cũng có 2 buổi sinh hoạt nhóm như đã trình bày trong Thông Cáo số 1 để bàn bạc các chương trình và chuyện lên bờ đi chơi ngày kế tiếp.

3/. Trong mỗi cabin đều có safety box xài free, các bạn nên bỏ những vật quí vào đó, như passport và tiền mặt vào khoá lại với mã số (4 số) do các bạn tự chọn. Test thử vài lần cho chắc ăn rồi mới bỏ mọi thứ vào.

4/. Chuyện an ninh cho bản thân cũng là điều quan trọng, cho nên ban ngày đi đâu trên tàu chỗ nào cũng có nhiều người chung quanh, nhưng ban đêm không nên đi một mình ở những nơi vắng vẻ.

5/. Ngoài ra, vấn đề giữ vệ sinh cho chính mình để tránh dịch bịnh như cảm cúm, đau bụng… cũng cần được quan tâm như thường xuyên rửa/chùi tay với dung dịch khử trùng được để nhiều nơi trên tàu hoặc do nhân viên hảng tàu mời dùng trước khi vào restaurant.

III/- Đi EXCURSIONS KHI TÀU GHÉ BẾN

1/. An ninh tại bến cảng: các bến cảng mà tàu ghé cho khách lên du ngoạn tương đối an toàn vì hảng tàu phối hợp với các cơ quan địa phương cốt để thu tiền của khách du lịch quốc tế. Do đó, chúng ta có thể an tâm mà đi chơi. Các taxi và hảng xe đưa du khách cũng phải có liên hệ với các giới chức trách nhiệm khu vực bến cảng mới được vào làm ăn. Tuy nhiên, cũng không nên mạo hiểm đi đến những nơi quá xa bến cảng.

2/. Mua vé du ngoạn của hảng tàu hay tìm phương tiện ở bến để tự đi? Mỗi cách đều có cái lợi và hại, nên cân nhắc trước khi quyết định đi du ngoan bằng cách nào:

a/. Mua vé du ngoạn của hảng tàu: thường giá vé khá cao, phải ngồi lẫn lộn với các khách có quốc tịch khác nhau nên không tán dóc được với các bạn cùng nhóm, nhưng được lợi là không phải lo về an ninh, không sợ trễ tàu, đi thăm nơi nào cũng có Hướng dẫn viên giải thích về các thắng tích …

b/. Đi tự túc bằng cách trực tiếp thương lượng với rất nhiều các xe đưa du khách du lịch ở bến cảng. Cách này có cái lợi là nếu khéo thượng lượng có thể có được một chuyến đi du ngoạn với giá rẻ. Ngoài ra, còn được cái lợi là ta làm chủ thời gian của chuyến đi vì tài xế của nhóm, nên muốn đi đâu thì họ chở đi, muốn ngừng ở đâu thì bảo họ ngừng. Tuy nhiên, để tránh bị trễ tàu, hãy gắng thu xếp để trở về bến cảng trước giờ tàu chạy khoảng 2 tiếng đồng hồ.

3/. Gọi phone về nhà: vì mua wi-fi trên tàu khá đắt nên nếu muốn gọi phone về nhà hay cho bạn bè cách hay nhứt là chờ khi tàu ghé bến thì lên bến tìm các tiệm café internet để gọi phone rẻ hơn nhiều… hoặc có thể vào các tiệm ăn có wi-fi rồi dùng smartphone để gọi hoặc email…

Trên đây chỉ là một số lưu ý về những điều cần làm với hi vọng sẽ giúp cho chuyến đi chơi bằng du thuyền được thoái mái và vui vẻ trọn vẹn.

Nếu cần biết thêm tin tức về hảng tàu Carnival xin click vào link dưới đây sẽ có câu trả lời cho nhiều thắc mắc:

https://www.carnival.com/help

THÔNG BÁO #1 của BAN DU LỊCH

Ban Du Lịch trân trọng thông báo cùng quý thầy cô, quý bạn đồng môn và quý thân hữu:
A) Tổng số người đã đóng tiền tham dự chuyến du thuyền CARNIVAL VALOR từ April 1st, 2019 tới April 6, 2019 là 106 cabins gồm có 234 người.
B) Tổng số người đã đóng tiền tham dự phương tiện chuyên chở bằng xe bus cho chuyến đi từ Houston tới Galveston là 133 người, và chuyến về là 136 người.

Xe bus sẽ đón chúng ta tại các trạm đi và về như sau:
Đi Ngày 1 tháng 4, 2019 tại:
1- Chợ Hongkong 3 ở địa chỉ 13400 Veterans Memorial Dr., Houston, TX 77014
Pick up đúng 9:00AM
2- Hotel Royal Sonesta ở địa chỉ 2222 West Loop South, Houston, TX 77027
Pick up đúng 9:45AM.
Về Ngày 6 tháng 4 năm 2019 tại Carnival Galveston Terminal đúng 10:45AM.
Xe bus sẽ đưa chúng ta tới bốn địa điểm sau đây:

  • Bush International Airport (IAH)
  • Hobby Airport
  • Hongkong 3 ở địa chỉ 13400 Veterans Memorial Dr., Houston, TX 77014
  • Hongkong 4 ở địa chỉ 11205 Bellaire Blvd, Houston, TX 77072

C) Sinh hoạt chung trên tầu
Chúng ta sẽ có hai buổi sinh hoạt chung tại Eagle’s lLounge:
-Ngày 4/2/2019 từ 9am tới 12pm. Sẽ có văn nghệ bỏ túi “hát cho nhau nghe”.
-Ngày 4/5/2019 từ 9am tới 12pm. Sẽ phân phát luggage tags cho tất cả các thầy cô và các bạn. Chia xẻ vui buồn và cảm tưởng về chuyến hải hành và về DHGLTG kỳ IX vừa qua.

D)Group Photo
Ngày 4/2/2019 Tất cả mọi người sẽ gặp nhau tại Grand Atrium Staircase lúc 4:00pm để chụp hình cả nhóm. Xin quý thầy cô và các anh chị em diện formal để sau khi chụp hình xong mình sẽ dự Formal Dinner với Capitain. Mỗi cabin sẽ có một tấm hình 8×10 giá $5.00. Hình sẽ được đưa tận tay các bạn. Nếu cabin nào muốn có thêm hình xin thông báo cho BDL biết trước để order thêm.

E) Excursions

Du thuyền sẽ cho thăm hai hải đảo của Mexico là Cozumel và Yucatan (Progreso). Quý thầy cô và các bạn có thể vào website của Carnival để book tour thăm phong cảnh hai đảo này.

Xin quý thầy cô và các bạn chờ xem những thông báo kế tiếp của BAN DU LỊCH.
Trân trọng cảm ơn sự theo dõi của quý vị

**********************************************************************************

Thông tin hữu ích liên quan đến chuyến du lịch Carnival Cruise:

https://www.carnival.com/help#section-3

*************************************************************************************

Đế đặt vé đi chơi du thuyền, xin quý khách liên lạc với
Chị Kim Triết, Kim Net Travel
13175 Veterans Memorial Dr, Houston, TX 77014,
Điện thoại: (281) 221-0993
Email: kimnet49@yahoo.com

Giới thiệu du thuyền Carnival Valor:

 

Du thuyền CARNIVAL VALOR là 1 trong 25 du thuyền của hãng tàu CARNIVAL CRUISE LINES. Tàu Carnival Valor được hạ thủy năm 2004 và được tái trang bị và cập nhật vào năm 2016, có trọng tải 110,000 tấn, dài 953 feet gồm 13 decks với 1492 cabins, có thể dung chứa tối đa 2980 khách và được 1180 nhân viên thủy thủ đoàn phục vụ.

Ẩm Thực:

Du thuyền có nhiều nhà hàng ăn theo khẩu vị như Mỹ, Ý, Mông cổ ..v..v… Phong cách ăn cũng có đủ hình thức từ lịch sự (formal dining) đến xuề xòa (casual dining). Tiền ăn tại những nơi này (không kể rượu) đã được tính trong giá vé.
Muốn ăn uống lịch sự có sự hầu tiếp của bồi bàn thì vào phòng ăn chính (main dining room). Trong phòng ăn này, khách được chỉ định bàn ăn và ngồi chung từng gia đình hoặc từng nhóm. Muốn ăn kiểu xuề xòa, khách không cần giữ bàn trong phòng ăn chính và có thể vào nhà hàng ăn tự chọn Lido Buffet, hoặc tại các tiệm ăn nhanh như The Blue Iguana Cantina, Guy’s Burger Joint hay Pizzeria del Capitano, và Mongolian Wok mở cửa 24 giờ mỗi ngày.

Giải trí:

Để cho khách vui chơi, tàu Carnival Valor trang bị 3 hồ tắm lớn, 1 máng trượt nước (waterslide) khổng lồ và một màn hình rộng lớn ngoài trời gần hồ tắm chính của tàu để chiếu phim phục vụ miễn phí cho khách. Ngoài ra tàu còn có rất nhiều phương tiện vui chơi khác nữa và một sòng bài kiểu Las Vegas.

Khách có thể xem các chương trình văn nghệ ca múa dàn dựng công phu với các nghệ sĩ tên tuổi trong rạp hát chính to đẹp của tàu hoặc các chương trình vui cười, trò chơi, ca hát kiểu phòng trà hay karaoke…tại các nhà hát nhỏ nằm đây đó trên tàu. Ngoài ra, mỗi đêm đều có chiếu phim truyện tại Seaside Theater là khu màn ảnh rộng ngoài trời gần khu hồ tắm chính….

Thể Dục, Thể Thao

Đế giữ gìn sức khỏe, khách có thể tham gia trượt nước (waterslide) hoặc tự tập luyện trong phòng tập gym hay đi bơi hoặc đi bộ quanh tàu…

Tóm Tắt

Chuyến DU HÀNH 5 NGÀY bằng tàu Carnival Valor trên biển Caribbean từ 01-06 April, 2019:
• Thứ hai April 01: khởi hành chuyến du hành:
• Lên tàu tại cảng Galveston từ 12:00 PM – 3PM
• Thủy trình:
• Galveston – At sea – Cozumel, Mexico – Yucatan, Mexico – At sea – Galveston
• Thứ bảy April 06: Về lại Galveston lúc 7:00 sáng

Giá vé thấp nhất khoảng $360.00 mỗi người (Inside cabin). Giá vừa nêu CHƯA gồm thuế ($71.79/người) và gratuities/tips ($13.00/người/ngày).
Khi giữ chỗ, mỗi vé phải trả ngay deposit $150.00 và phần còn lại phải trả trước ngày January 25, 2019, bằng credit card.
Hạn chót ghi danh tham dự cruise Carnival Valor của GL là September 30, 2018
Khi đi cruise, ngoài việc gặp nhau trong các bữa ăn, BTC sẽ cố gắng thu xếp để tàu cho mượn 1 phòng riêng để chúng ta tiếp tục họp mặt, ca hát, vui chơi trong khi đi du hành (nếu số người tham dự nhiều đủ đạt được tiêu chuẩn của tàu). 

Phương Tiện Chuyên Chở

• BTC sẽ thuê xe bus lớn đưa thầy cô và đồng môn từ Houston ra bến tàu Galveston và đón về Houston (giá tiền là $20.00/người/lượt).  Ban Du Lịch sẽ liên lạc với quý khách sau khi đã nhận được danh sách đi du thuyền.
• Cho những ai muốn về nhà ngay trong ngày tàu cập bến April 06, 2019, BTC sẽ thuê xe bus đưa thẳng ra phi trường (giá tiền là $25.00/người), nếu chuyến bay tại phi trường Bush Intercontinental (IAH) hoặc Hobby (HOU) của các bạn khởi hành sau 2:30 PM.