Kính thưa chị em Đại diện các hội đoàn GL khắp nơi trên Thế giới,

Chúng ta đã bước vào giữa Tháng Chín… Buổi tối Houston không có cái man mác lạnh như ở Cali, để được dịu dàng khoác chiếc áo len làm dáng, hay thơ mộng đứng nhìn vài chiếc lá vừa chớm đỏ như ở Virginia. Tháng Chín ở Houston vẫn còn nóng bức, cây lá phụng phịu đòi những cơn mưa ghé qua, để được tắm mát. Và cả tuần qua, Houston đầy mưa…Nhưng tháng Chín và tháng Mười thường là những tháng có nhiều giông bão và thậm chí là thiên tai ở nhiều nơi trên nước Mỹ. Cơn bão Florence đang tàn phá,,gây thiệt hại đáng kể về vật chất , và cướp đi sinh mạng nhiều người ở North và South Carolina. Cùng lúc, một loạt bão nhiệt đới càn quét các Đại dương và nhiều nước Á châu như cơn bão Mangkhut…

Lúc nầy, gia đình Gia Long Houston may mắn bình yên để được tiếp tục những công việc hàng ngày …Sau những bận bịu ở sở làm và lo cho gia đình, ban Tổ Chức còn phải ráo riết chuẩn bị cho ĐHGLTG kỳ 9, sẽ dĩễn ra tại Houston, thành phố nhà thân yêu của Ban Tổ Chức Đại Hội.

Ban Báo Chí Houston đã nhận được một số bài vở của quí Thầy Cô và các chị em GL khắp nơi trên Thế giới và cũng mong sẽ nhận thêm nhiều bài hơn nữa, cho đến hạn chót là ngày 31, tháng 10 năm 2018.

Như những bàn tay nắm liền, kết nối các Cựu Nữ sinh GL khắp nơi, để cho dù xa mà gần, chúng ta vẫn biết đến tin tức và sinh hoạt của nhau, Ban Báo Chí mong mỏi các Hội Đoàn GL khắp nơi sẽ gởi đến Đặc San ĐHGLTG những bài viết, hình ảnh , tin tức về sinh hoạt của các hội đoàn nhà, để tô điểm thêm nét đẹp của Hội Cựu Nữ sinh GL hải ngoạì trong ĐS ĐHGLTG kỳ 9 này.

Cuối thư, ban Báo chí GL nói riêng, và ban Chấp hành GL Houston kính chúc các hội đoàn GL khắp nơi luôn vững mạnh, đạt nhiều thành công, tạo niềm hãnh diện chung cho mầu áo GL khắp nơi.

Thân kính,
Thay mặt ban báo chí GL Houston:
Đặng Ban Mai

Thư gửi Báo Chí

Kính gửi quý giáo sư, thân mến gửi các hội đoàn Gia Long cùng các cựu nữ sinh Gia Long toàn thế giới,

Texas vừa vào xuân thì đã vội hè, cỏ cây hoa lá bừng sức sống, những đóa “Hồng Nụ” Texas xinh xinh trên cành ganh đua với thảm hoa “Tử Lam Quán” dưới đất, trên mọi nẻo đường Texas, từ thị thành đến làng thôn, khiến lòng người cùng rung động với cuộc giao mùa, không khỏi cảm thán nhớ đến thơ Kiều “hoa ghen thua thắm, liễu hờn kém xanh”. Vâng, Texas vào mùa này đẹp hơn bao giờ hết…